Tin Tức

4 bước quan trọng để trang bị hệ thống bộ đàm tốt

Nếu như đang có ý định trang bị máy bộ đàm cầm tay và đang cân nhắc chưa biết chọn loại nào cho phù hợp. Trong thị trường vô số các nhà cung cấp và nhãn hiệu khác nhau, cùng các thiết kế kiểu dáng, tính năng đa dạng thật khó để chọn lựa. Hãy đến với bài viết sau đây để cùng điểm qua 4 bước quan trọng trang bị thiết bị này một cách hiệu quả nhé.

Xác định môi trường, khoảng cách, nhu cầu

Dựa vào đặc điểm của đơn vị chúng ta phải chọn được loại băng tần dùng cho máy bộ đàm. Thường có hai kiểu băng tần như VHF có tần số từ 136 đến 174 MHz. Băng tần UHF với tần số từ 400 đến 470 MHz.

Nếu như đơn vị của bạn hoạt động trong môi trường sống chạy có ít vật cản thì tần số VHF là sự lựa chọn. Còn nếu như bạn hoạt động trong nhà cao tầng hoặc các công trình kiến trúc san sát nhau thì nên chọn băng tần UHF. Ngoài ra, vấn đề chọn lựa băng tần còn phụ thuộc vào vấn đề xin cấp phép dùng tần số cho khu vực sử dụng máy bộ đàm.

4 bước quan trọng để trang bị hệ thống bộ đàm tốt

Lựa chọn dòng máy

Sau khi đã chọn được loại băng tần thích hợp cho đơn vị sử dụng thì chúng ta chọn lựa thương hiệu. Máy bộ đàm cầm tay trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu nổi bật như Motorola, Icom, Kenwood,…

Nếu như bạn làm việc trong môi trường cần phải tránh hỏa hoạn cháy nổ và thậm chí làm việc ở khu vực dưới nước hoặc thức tiếp xúc nhiều với nước thì nên chọn máy bộ đàm Motorola hoặc là Icom.

Nếu như bạn đang dùng cho nhà hàng hoặc là những bảo vệ cho khu công nghiệp hãy lựa máy của icom.

Còn nếu như bạn đang sử dụng trong môi trường xây dựng, bảo vệ thì cần chọn lại tránh va đập như Icom hoặc Kenwood hoặc là các dòng không có bàn phím. Đây là các kiểu máy có thể chịu va chạm và chịu lực tốt.

Xem thêm : bộ đàm motorola chính hãng giá rẻ

Chọn lựa tính năng của máy

Khi chọn mua, chúng ta cần quan tâm đến một vài thông số sau đây. Đó là:

Máy phải có cấu tạo gọn nhẹ, có khả năng bảo mật thông tin cao.

Có khả năng nhập tần số từ bàn phím của máy máy, có chức năng phát bằng giọng nói VOX hoặc giúp hoạt động rảnh tay.

Tham khảo : tiêu chuẩn của bộ đàm năm 2018

4 bước quan trọng để trang bị hệ thống bộ đàm tốt

Có các mạch mã hóa và giải mã DTCS, CTCSS giúp cho các bạn có thể nghe các cuộc điện thoại mà không bị làm phiền bởi các cuộc gọi không cần thiết khi đang sử dụng chung một kênh tần số.

Có tính năng bảo vệ an toàn, có khả năng chống cháy nổ, chống nước, chống va đập.

Công suất âm thanh thì phải chọn máy có công suất phù hợp. Ví dụ như làm việc ở công trường hoặc những nơi ồn ào thì nên chọn máy có công suất âm thanh lớn.

Công suất phát RF, chọn loại cầm tay có công suất 4 đến 5W là phù hợp và một số loại có công suất lên tới 7 W. Loại công suất này giúp cho cự ly liên lạc được tăng cao.

Địa chỉ cung cấp máy bộ đàm kỹ thuật số uy tín

Vấn đề cuối cùng đó là chọn được địa chỉ cung cấp máy bộ đàm kỹ thuật số uy tín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu như Hyt, Kirisun, Icom, Motorola, Kenwood làm cho người tiêu dùng có nhiều lựa chọn phong phú. Bên cạnh đó, số cửa hàng cung cấp các thiết bị này cũng nhiều vô kể khiến cho việc tìm ra đơn vị uy tín không phải là chuyện dễ dàng.

Trong tình hình đó, bodamso.vn tự tin là một đơn vị có thể cung ứng cho khách hàng các sản phẩm tốt, giá thành hợp lý, chất lượng phục vụ đầy nhiệt tình, cùng chế độ hậu mãi chu đáo. Chúng tôi đã được biết đến là đơn vị phân phối chính hãng của thiết bị bộ đàm cầm tay motorola. Bodamso.vn không hứa rằng sẽ cung cấp sản phẩm giá cả rẻ nhưng chắc chắn sẽ đem đến sản phẩm tốt.

 

Xem thêm : hệ thống bộ đàm cho ngành taxi