Tin Tức

Bạn có chắc mình sử dụng bộ đàm đúng cách chưa

Máy bộ đàm kỹ thuật số cầm tay là thiết bị liên lạc vô tuyến được áp dụng vào sử dụng nhiều gần bằng điện thoại di động. Nó tỏ ra rất hữu ích trong cả môi trường không có sóng di động. Hoạt động nhanh và tốt dù không khí dễ cháy nổ hay đầy mưa ẩm ướt. Tuy vậy, trong quá trình dùng, quý vị có chắc rằng mình đang làm đúng cách? Có chắc nó đang phát huy tối đa tác dụng và tuổi thọ? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để kiểm tra vài mánh khóe.

Sử dụng phụ kiện thích hợp

Đối với mỗi bộ đàm, ăng-ten là không thể thiếu. Bộ đàm của mỗi công ty có anten tiêu chuẩn gắn với máy. Những anten này thường cung cấp khoảng cách truyền thông tốt nhất. Có một số ăng-ten ngắn hơn làm cho máy gọn nhẹ hơn và ít vướng víu hơn. Ăng ten không đúng có thể làm hỏng thiết bị. Vì vậy, khi bạn cần một ăng-ten mới, bạn cần phải chọn đúng mã số của loại gắn liền với máy. Nên đưa ra các cửa hàng để chọn mã ăng-ten chính xác, đặc biệt là ăng-ten ngắn hơn, giúp giao tiếp tốt hơn.

> > > bodamso.vn/may-bo-dam-moi/meo-hay-cho-ve-sinh-may-bo-dam-dung-cach-56.html

ban co chac su dung bo dam dung cach chua

Ngoài ra còn có các thành phần khác như bộ sạc, tai nghe ... Các thành phần này cũng phải có mã tương ứng để giúp người đi bộ làm việc tốt nhất.

Tham khảo thêm : may bo dam motorola chinh hang

Sạc pin đúng cách

Sẽ dễ dàng xuống cấp chất lượng pin các thiết bị điện tử nếu bạn tiếp tục sạc pin không chính xác và tiếp tục sử dụng cách sạc đó trong một lâu ngày. Rất dễ hết pin và có thể hư hỏng cũng như nổ không thể khắc phục được khi pin máy bị chai thì. Vì thế cần lưu ý thực hiện vài điều sau đây:

- Khi sạc pin, hãy tắt thiết bị hoặc tháo pin ra để sạc. Điều này tránh trường hợp nổ pin hoặc giảm tuổi thọ pin và máy.

- Sử dụng pin hết hoàn toàn trước khi bắt đầu quá trình sạc pin.

- Cần sạc đầy pin cho máy bộ đàm kỹ thuật số cầm tay  hoặc thay pin mới.

Ngoài ra pin bộ đàm được làm từ một số pin kết nối với nhau vì vậy khi sạc pin cần phải chú ý để tránh "phân cực". Mỗi gói pin sẽ khác nhau vì vậy rất khó để tránh trường hợp khi pin bị tháo rời nhiều để làm cho pin dễ bị nhiễm đảo cực hơn. Có nhiều cách để xả pin như: xả pin kỹ thuật, xả pin bằng bộ sạc chuyên dụng, xả pin bằng thiết bị được sử dụng.

ban co chac su dung bo dam dung cach chua

Kênh truyền thông tùy chọn

Để giao tiếp với nhau, những máy phải ở trong cùng một kênh truyền thông, thao tác với kênh liên lạc tùy chọn đơn giản bằng cách chuyển công tắc kênh trên đầu, vị trí bên cạnh nút âm lượng và nguồn.

Tắt máy đúng

Công tắc chính là một núm (xoay) nằm phía trên đầu thiết bị, đây cũng là nút âm thanh của bộ đàm di động. Hãy chắc chắn rằng bạn tránh tắt bật nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và đã dùng nó để khởi động máy.

Nơi để mua bộ đàm di động ?

Để mua được máy quý vị cần lưu ý đến các thông tin như hãng máy, đời máy, mã máy, bảo hành, vận chuyển, bảo trì, các phụ kiện, tem, giấy tờ. Và đơn vị cung cấp có uy tín hay không.

Tại bodamso, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chính mình những thiết bị, chất lượng viễn thông phù hợp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vì khách hàng là thượng đế, chúng tôi luôn trong tâm thế đem đến những sản phẩm chất lượng, chính sách tốt cho quý vị. Sự hài lòng của quý vị là thành công của bodamso.vn .

 

Tham khảo : 3 máy bộ đàm motorola liên lạc phổ thông