Tin Tức

Các đặc điểm cần lưu ý khi mua máy bộ đàm

Bạn đang có ý định mua thiết bị bộ đàm cho việc sử dụng ứng dụng điều hành trong công việc. Nhưng bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn lựa. Tới ngay với bodamso.vn để được tư vấn hỗ trợ mua sắm.

Máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị liên lạc vô tuyến được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành nghề bởi tính đặc thù và sự chuyên dụng của nó. Các loại điện thoại di động hiện nay dù có hiện đại thế nào thì cũng không thể có tốc độ kết nối ngang bằng bộ đàm. Và để có được thiết bị hoạt động tốt cần phải chọn được máy tốt. Ngoài những lưu ý về phụ kiện, thương hiệu, chế độ hậu mãi mà chúng tôi đã trình bày trong những bài viết khác thì sau đây là những đặc điểm cần lưu ý khi mua máy bộ đàm cầm tay.

Không nên bỏ qua những tiêu chí sau đây

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy bộ đàm rất cao. Chính vì thế các hãng sản xuất đã nghiên cứu và cho ra những loại khác nhau để đáp ứng các nhu cầu đặc thù. Chính vì thế, khi lựa chọn sản phẩm thích hợp với đơn vị cần dựa vào tiêu chí bảo mật, tính chất công việc. Trước đó không thể bỏ qua việc chọn được cơ sở cung cấp uy tín nhãn hiệu chất lượng, phụ kiện đi kèm tương thích và chế độ hậu mãi đầy ưu đãi.  Ngoài ra cần nghiên cứu chi tiết về các đặc điểm như dung lượng pin, công suất, độ bền thiết bị, kích thước, trọng lượng và tần suất hoạt động.

Các đặc điểm cần lưu ý khi mua máy bộ đàm

Dung lượng pin

Biểu hiện cho thời gian sử dụng máy bộ đàm, dung lượng càng cao, thời gian sử dụng càng lâu. Dung lượng pin cao kéo theo thời gian sạc lâu hơn. Trên thị trường chủ yếu có 3 loại pin sau: Nikel Cadmium (Ni-Cd)- trung bình, Nikel Metal Hyderide (Ni-MH) - cao và Lithium Ion (Li-Ion) cao nhất cho phép sạc nhồi.

Công suất

Công suất trung bình của các dòng bộ đàm hiện nay là 5w. Chỉ số này biểu hiện cho hiệu quả thu phát tín hiệu. Khi chọn cần dựa vào địa hình sử dụng để có loại thích hợp. Công suất và cự ly truyền phát tín hiệu tỉ lệ thuận với nhau.

Trọng lượng và kích thước

Không như trước đây máy bộ đàm từng cồng kềnh và nặng nề khó khăn trong quá trình sử dụng thì giờ đây những chiếc máy cầm tay nhỏ gọn nhẹ nhàng và rất dễ sử dụng.

Nếu phải mang bộ đàm bên người liên tục, nên chọn loại có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Nếu là loại gắn trên xe, có thể chọn sản phẩm nặng hơn một chút cũng được.

Độ bền của máy bộ đàm

Một yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn vong của cả một thế hệ bộ đàm đó là độ bền của sản phẩm. Chính vì độ bền này mà đây là thiết bị được dùng rất phổ biến, rộng rãi kể cả trong lĩnh vực nguy hiểm có nguy cơ cháy nổ và tiếp xúc với nước mà điện thoại không thể tiếp cận.

Gợi ý :

vệ sinh máy bộ đàm đúng cách

3 dòng máy bộ đàm chống cháy nổ nên mua

Các đặc điểm cần lưu ý khi mua máy bộ đàm

Đặc biệt là đối với những nơi khai thác khoáng sản, kim cương, xăng, dầu, khí đốt hay tại các công trình xây dựng, đơn vị phòng cháy chữa cháy, hải quân, hàng hải. Tại những nơi này những máy bộ đàm có thiết kế chắc chắn, bền,  trơ với nước, lửa, nhiệt, chịu va đập cao là sự lựa chọn tốt hơn cả mà chưa thiết bị nào thay thế được.

Tần số máy bộ đàm

Máy được sản xuất ra cụ thể có hai là tần số được dùng. Đó là vhf và UHF. Khi mua máy cần dựa vào hệ thống đã có của đơn vị để chọn tần số phù hợp.

Tần số VHF là tần số trong khoảng từ 136-174 MHz, cho phép bước sóng dài hơn vào sát với mặt đất hơn so với UHF giúp thiết bị hoạt động tốt và tiêu thụ ít năng lượng. Loại này được dùng tại những khu vực rộng rãi, không có vật cản hoặc dùng cho hàng không rất phù hợp.

Tần số UHF là tần số trong khoảng từ 400-512 MHz. Máy bộ đàm tần số này có bước sóng nhỏ hơn cho nên xuyên qua các cấu trúc rất dễ dàng. Phù hợp dùng cho các hoạt động trong thành phố, rừng. Thậm chí trong hầm mỏ.

Và đó là những lưu ý về các đặc điểm của máy bộ đàm giúp quý bạn đọc có sự lựa chọn phù hợp hơn. Chúng tôi hy vọng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích.  Chúc quý vị tìm được loại phù hợp. Để biết thêm thông tin và tư vấn kỹ lưỡng hơn hãy liên lạc với bodamso.vn. 

 

Xem thêm : bộ đàm chống cháy nổ hàng hải