Tin Tức

Chức năng push-to-talk của bộ đàm hoạt động như thế nào

Tìm hiểu chức năng hoạt động của bộ đàm để điều khiển sử dụng một cách dễ dàng đơn giản.

Một thiết bị liên lạc quan trọng đối với nhiều ngành nghề đòi hỏi liên lạc nhiều và tức thì đó là bộ đàm. Không giống như điện thoại, bạn bấm số và chờ đến tận 5s mới kết nối cuộc gọi thành công thì với bộ đàm, bạn chỉ cần “bóp nói-thả nghe”. Vậy bóp nói thả nghe là gì? Nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng

Push-to-talk là gì?

Được viết tắt là PTT, push-to-talk (PTT) là một tính năng đặc biệt trên bộ đàm. PTT giúp người dùng bộ đàm giao tiếp đơn giản khi chỉ cần bấm để nói, thả để nghe cùng 1 nút. Giúp người dùng kết nối tức thời với các kênh đã được cài đặt. Đem đến hiệu suất liên lạc cao hơn, cuối cùng giúp xử lý các tình huống nhanh và kịp thời hơn.

Cách push-to-talk hoạt động

Có một công nghệ đó là bán-song công trên mạng gsm / gprs thế hệ 2voice over ip (voip). Push-to-talk hoạt động dựa trên công nghệ này. Nhờ đó mà push-to-talk có thể kết nối vô tuyến điện nhanh và thêm hiệu quả là dịch vụ di động chuyển mạch. Khác với 1 cuộc gọi điện thoại cần thời gian kết nối khoảng 5s thì PTT chỉ mất tích tắc.

Bạn không cần phải lo ngại không rõ dòng bộ đàm nào mới có tính năng PTT vì tất cả đều được sản xuất ra có tích hợp chức năng này. Đó là nút PTT,  bằng cách bấm thả nút này bạn có khả năng nói chuyện ngay tức thì với 1 nhóm người thay vì chỉ với 1 người trong một thời điểm như dùng điện thoại di động.

Chức năng push-to-talk của bộ đàm hoạt động như thế nào

Xem thêm: may bo dam hang hai cho dan bien

Cụ thể, người a nhấn nút PTT để nói, tất cả mọi người trong nhóm có khả năng nghe, khi người a thả nút push-to-talk, bất kìngườinào trong nhóm người còn lại có thể bấm nút PTT để  nói cho mọi người nghe.Push-to-talk nhóm chỉ có thể hoạt động được khi cả hai phía người nghe và người gọi đang dùng chung một kênh sóng liên lạc, một tần số. 

Lợi ích của PTT

Tiết kiệm chi phí:  thay vì bạn phải sử dụng điện thoại di động liên lạc cho từng người, rồi mất thêm tiền cước hàng tháng. Sử dụng bộ đàm bạn chỉ cần bỏ chi phí đầu tư thiết bị, ngoài ra không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác cả. Dùng PTT chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn khi mà bạn có khả năng kết nối miễn phí và thoải mái truyền đạt thông điệp cho nhiều người nghe một cách miễn phí trong cùng một thời gian.

Chức năng push-to-talk của bộ đàm hoạt động như thế nào

Thảo luận nhóm:  một người nói và một người nghe khi dùng chức năng PTT. Tại một thời điểm chỉ có một người có thể nói, trong khi những người khác trong nhóm lắng nghe. Như vậy chỉ cần trong phạm vi hoạt động của bộ đàm và cùng một tần số, bạn có khả năng nói chuyện, liên lạc với nhiều người. Đặc điểm này rất thích hợp để áp dụng cho đội ngũ điều hành xe tắc xi,…

Liên lạc tức thì: như đã trình bày ở trên, chỉ cần push-to-talk là bạn đã kết nối được với đội ngũ của bạn ngay tức thì thay vì chờ quay số, chờ kết nối như dùng điện thoại.

Bodamso.vn mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tường tận hơn về “bóp nói – thả nghe” mà mọi người dùng bộ đàm thường nhắc đến. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu quý bạn đọc có thắc mắc hay có nhu cầu trang bị bộ đàm PTT, hãy liên hệ với đường dây nóng 0933180555 để dược tư vấn miễn phí nhé.

> > > http://bodamso.vn/may-bo-dam-moi/tim-hieu-ve-may-bo-dam-chong-chay-no-44.html