Tin Tức

Dùng máy bộ đàm không giấy phép bị phạt bao nhiêu

Đừng bỏ qua bài viết này nếu không muốn bị phạt tiền sử dụng máy bộ đàm

Dùng máy bộ đàm không giấy phép bị phạt bao nhiêu

Máy bộ đàm là thiết bị liên lạc không dây được dùng rãi trong đời sống, sản xuất và an ninh sau điện thoại di động. Vì những đặc thù khác nhau của các môi trường khác nhau, điện thoại vẫn chưa thể đáp ứng được các tiêu chuẩn chống va đập, cháy nổ, hoặc nếu có thì cũng không kinh tế bằng. Và cũng như điện thoại cần có đăng kí hòa mạng cho sim thì bộ đàm cũng cần cấp phép dùng tần số thì mới dùng để liên lạc được.  Vậy, nếu không đăng kí mà vẫn dùng thì bị phạt bao nhiêu?

Xử phạt hành chính hay dân sự?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tất cả tổ chức, cá nhân dùng băng tần vô tuyến điện, tần số vô tuyến điện và máy phát vô tuyến điện cần có giấy phép, trừ khi thiết bị có ở danh mục các thiết bị vô tuyến điện được dùng có điều kiện.

Vì thế, tất cả hành vi dùng băng tần vô tuyến điện, thiết bị phát sóng vô tuyến điện mà không có giấy phép dùng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện đều bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Điều 77 Nghị định số 174/2013 / NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với nội dung xử phạt vi phạm các quy định về dùng tần số, thiết bị vô tuyến điện.

 

Xem thêm : http://bodamso.vn/may-bo-dam/bo-dam-motorola-16.html

 

Mức xử phạt cụ thể

Cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng mỗi thiết bị với hành vi dùng tần số vô tuyến điện và máy phát có công suất nhỏ trên 150 W không có giấy phép.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng tới 50.000.000 đồng mỗi thiết bị với hành vi dùng tần số, thiết bị thu phát sóng vô tuyến có công suất trên 5 kW và nhỏ hơn hay bằng 10 kW không có giấy phép

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng tới 30.000.000 đồng mỗi thiết bị với hành vi dùng tần số vô tuyến điện, thiết bị có công suất trên 1 kW và 5 kW trở xuống không có giấy phép.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng tới 20.000.000 đồng mỗi thiết bị với hành vi dùng tần số, thiết bị thu phát sóng vô tuyến có công suất trên 500W và nhỏ hơn hay bằng 1 kW không cấp giấy phép dùng.

 

Tham khảo : giá máy bộ đàm cầm tay bao nhiêu ?

 

Dùng máy bộ đàm không giấy phép bị phạt bao nhiêu

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng tới 10.000.000 đồng mỗi thiết bị với hành vi dùng tần số, thiết bị thu phát sóng vô tuyến có công suất trên 150 W và nhỏ hơn hay bằng 500 W không được cấp phép dùng

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị tịch thu phương tiện, tang vật thực hiện hành vi vi phạm và bị tính phí dùng tần số trong quá trình dùng tần số không có giấy phép tần số vô tuyến điện.

Do đó, việc dùng bộ đàm làm thiết bị phát sóng vô tuyến điện, không có giấy phép, tùy theo số lượng  và công suất vô tuyến điện mà tổ chức, cá nhân phải nộp tiền phạt vi phạm hành chính bằng vi phạm.

Đó là những thông tin cơ bản về hình thức xử phạt khi dùng máy bộ đàm liên lạc trên sóng vô tuyến mà chưa được cấp phép. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã đem tới thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mong rằng quý vị không bị phạt một cách đáng tiếc.

 

Xem thêm : đại lý máy bộ đàm motorola tphcm