Tin Tức

Hệ thống thiết bị khuếch đại bộ đàm

Chuyên phân phối các hệ thống thiết bị khuếch đại tín hiệu bộ đàm, repeater , trạm lặp bộ đàm chất lượng, giá rẻ dành cho các bạn sử dụng. Liên hệ hotline : 0933 180 555 để được tư vấn báo giá 24/7.

Ai cũng biết máy bộ đàm cầm tay là thiết bị liên lạc vô tuyến được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Thiết bị có thể giúp thu và phát thông tin nhanh chóng mà không cần phụ thuộc vào sóng di động như điện thoại. Tuy vậy, hạn chế của nó là mỗi thiết bị chỉ có thể liên lạc được khoảng 3km hoặc hơn kém tùy vào công suất và môi trường. Muốn hiệu quả hơn trong truyền đạt thông tin, tăng khoảng cách đàm thoại cần có hệ thống thiết bị khuếch đại bộ đàm.

 

Thiết bị khuếch đại bộ đàm là gì ?

 

Khoảng cách liên lạc tối đa giữa 2 bộ máy bộ đàm cầm tay là 1-2km (tùy thuộc vào môi trường).

 

Do đó, để kết nối 2 bộ máy bộ đàm ở một vị trí xa hơn, hệ thống cần thiết bị chuyển tiếp tín hiệu vô tuyến để giúp tín hiệu được truyền đến các vị trí xa nhất.

 

Trạm chuyển tiếp hay còn gọi là trạm khuếch đại bộ đàm là một thiết bị đóng vai trò khuếch đại tín hiệu vô tuyến đầu vào và cung cấp năng lượng ở đầu ra để sóng vô tuyến có thể đạt khoảng cách xa nhất hoặc đến vị trí tiếp theo trong hệ thống kết nối.

 

Thiết bị khuếch đại bộ đàm gồm những gì ?

 

Một trạm chuyển tiếp tín hiệu thường bao gồm các thiết bị (có thể cắt giảm được) như sau:

 

01 cáp sóng.

 

01 ăng ten thu phát.

 

01 card điều khiển giao tiếp (card basic interface).

 

01 bộ ghép tín hiệu (duplexer).

 

02 máy thu / phát có công suất 40-45w.

 

01 thùng vỏ có quạt tản nhiệt & cung cấp điện 13,8v.

 

Hệ thống thiết bị khuếch đại bộ đàm

 

Nguyên lý hoạt động

 

Khi bộ đàm 1 lần nhấp nói, tín hiệu máy phát (tần số F1) được truyền đến bộ lặp.

 

Ở đây, trang của tất cả các loại thiết bị nhận tín hiệu tần số F1 cùng với bộ khuếch đại tần s F1 thành tần số F2 trên cùng dải tần và công suất của thiết bị thu / phát ở trên trong hệ thống rơle 40 - 50W từ đó tín hiệu đi xa hơn.

 

Nhờ đó, máy bộ đàm cầm tay 2 hoặc 3,4,5, .. Vẫn có thể nhận tín hiệu từ máy bộ đàm 1 ngay cả ở khoảng cách 5-20km.

 

Lưu ý: Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của Trạm chuyển tiếp cùng với chiều cao của ăng-ten & địa hình hoạt động, khoảng cách tiếp xúc sẽ được xác định tại vị trí lắp đặt.

 

Các tính năng nổi bật của trạm chuyển tiếp tín hiệu:

 

- Có sẵn ở tần số thấp băng tần UHF và VHF, bộ lặp phù hợp với nhiều ứng dụng và có thể được tích hợp với cơ sở hạ tầng hiện có để đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

- Độ tin cậy và độ chắc chắn cao.

 

- Thiết kế đẹp và nhỏ gọn cho phép vận hành nhanh chóng và dễ dàng khi điều chỉnh hệ thống.

 

- Sử dụng linh hoạt: Người dùng có thể linh hoạt chọn dải tần và mức công suất tốt nhất cho công việc hoặc kết hợp hai tần số để tạo ra thiết bị chuyển đổi hai chiều hoặc tần số.

 

- Chuyển đổi tín hiệu giúp mở rộng phạm vi liên lạc của máy bộ đàm cầm tay, treo xe và các trạm chính để giúp thông tin được truyền đi xa hơn.

 

Hệ thống thiết bị khuếch đại bộ đàm

 

Chọn bộ khuếch đại có băng tần phù hợp với mục đích sử dụng, cách cài đặt ?

 

Băng tần UHF được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, tầng hầm, ... Các vị trí có vật cản: nội thành, nhà máy, ...

 

Băng tần VHF được sử dụng tại các địa điểm mở, phổ biến với ít vật cản: cảng biển, khu công nghiệp, hoạt động, ...

 

Hãng nào có chất lượng & độ bền cao?

 

Tại thị trường việt nam, có 4 thương hiệu sản xuất bộ khuếch đại tín hiệu uy tín như Motorola, Kenwood, Icom, Hytera. Điểm chung sản phẩm của các thương hiệu trên có thể khuếch đại tín hiệu âm thanh trung thực, xa, nhưng điểm quan trọng nhất và cần thiết là độ bền của hệ thống. Bộ khuếch đại bộ đàm (repeater) có độ tin cậy cao có thể duy trì tín hiệu của thiết bị và sóng luôn ở mức cao, do đó đảm bảo hệ thống được duy trì liên lạc một cách ổn định.

 

Các sản phẩm của motorola luôn được coi là uy tín và đáng tin cậy trong số các thương hiệu hiện nay của người dùng trong suốt 65 năm qua. Motorola luôn là nhà tiên phong trong việc tạo ra sản phẩm chất lượng.

 

Nơi bán thiết bị khuếch đại bộ đàm uy tín

 

Nếu như đang có ý định trang bị thiết bị khuếch đại tín hiệu bộ đàm (repeater), trạm lặp bộ đàm  cho đơn vị mình cũng như đã theo dõi qua các thông tin trong bài viết trên đây, thì việc tiếp theo ắt hẳn là chọn được nơi bán uy tín chất lượng.

 

Một đơn vị được coi là địa chỉ uy tín nếu như nó được thành lập và chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng. Các khách hàng có thể quay trở lại hay không nhưng đều sẵn lòng giới thiệu nơi đó cho bạn bè. Nếu quý vị được giới thiệu một nơi nào thì có thể phần nào yên tâm. Mặt khác, chúng ta cũng dễ dàng tham khảo ý kiến bình luận của khách hàng cũ nếu thăm dò fanpage của cửa hàng.

 

Một vấn đề khác quý vị có thể yêu cầu xem khi đã đến cửa hàng đó là giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, chế độ bảo hành chính hãng. Bodamso.vn đạt hết những điểm trên đây, chúng tôi còn cung cấp cả máy bộ đàm cho khách hàng mượn trong thời gian bảo hành nếu có hỏng hóc.

 

Hãy đến với bodamso.vn để nhận được phục vụ tốt nhất bạn nhé!