Tin Tức

Lắp đặt hệ thống bộ đàm cho ngành taxi

Thiết bị máy bộ đàm ứng dụng quan trọng trong ngành taxi. Sử dụng như một thiết bị liên lạc hỗ trợ để chăm sóc phục vụ khách hàng một cách chu đáo,tận tình và điều khiển công việc hiệu quả tốt.

Xã hội phát triển cùng với dân cư ngày càng đông, nhu cầu đi lại ngày càng cao. Những dịch vụ vận chuyển phục vụ nhu cầu của người dân cũng phát triển không kém. Theo đó, hệ thống thông tin liên lạc, các xe thành viên và trung tâm kiểm soát cần đảm bảo hiệu quả. Cùng chúng tôi nghiên cứu một hệ thống dành cho hãng taxi để có những trang bị tốt hơn.

Công nghệ máy bộ đàm cho taxi

Máy dùng cho taxi có thể dùng loại analog hoặc digital.

Bộ đàm digital hay còn gọi là kỹ thuật số là một thiết bị mới cho phép lọc nhiễu về đem lại âm thanh rõ ràng trong trẻo. Bên cạnh đó giúp cho băng thông giảm xuống nên chi phí cũng không bị đội lên. Tính bảo mật tương đối cao.

Máy analog hay còn gọi là máy bộ đàm .Tương tự là loại mang lại âm thanh giống như người nói nhưng có tình trạng sôi, rè. Tính bảo mật của loại máy này tương đối kém.

Gợi ý : 

điểm lưu ý khi mua máy bộ đàm

máy bộ đàm chống cháy nổ hàng hải

Lắp đặt hệ thống bộ đàm cho ngành Taxi

Tần số sử dụng

Vì taxi chuyên dụng trong các thành phố lớn. Đây là nơi có nhiều tòa nhà chắn sóng máy bộ đàm. Loại tần số có bước sóng dài truyền được xa sẽ không thích hợp sử dụng nơi này. Bởi các bước sóng dài không có khả năng xâm nhập qua cấu trúc cứng. Ngược lại, loại tần số có bước sóng thấp hơn sẽ có khả năng truyền tín hiệu qua những kiến trúc này. Đó là tần số uhf. Ngoài ra,  tần số vhf cũng vẫn có thể được sử dụng.

- UHF 400-470Mhz
- VHF 136-174Mhz

Thành phần của hệ thống máy bộ đàm dành cho xe taxi

Một hệ thống liên lạc sử dụng cho hãng taxi bao gồm máy bộ đàm gắn trên xe sử dụng công nghệ analog hoặc digital. Trung tâm điều hành tổng đài taxi và trạm kích sóng nếu cần.

Thường tại Việt Nam, các thành phố lớn cũng có diện tích không lớn như các nước phát triển. Ít khi phải sử dụng các kích sóng trong thành phố. Chúng ta sẽ đi sâu hơn về trạm điều hành tổng đài taxi và máy bộ đàm gắn xe.

Xem thêm : bán máy bộ đàm motorola chính hãng

Lắp đặt hệ thống bộ đàm cho ngành Taxi

Máy tổng đài điều hành ít nhất phải có các tính năng như bảo mật thông tin, hiển thị số tài, cắt mở từ xa của xe, chống sét SP-1000, cáp 8 hoặc 1/2, kim thu lôi, tiếp địa. Quan trong nhất là anten thường dùng là BC-200 hoặc tốt hơn dùng BC-205.

Máy bộ đàm gắn xe phải có công suất lớn hơn 4w, có thể có hay không có màn hình nhưng vẫn phải đảm bảo số cách liên lạc trên 8, kèm theo Ăng ten đế từ.

Nếu cần trạm lặp tín hiệu để hệ thống hoạt động được xa hơn thì cần có trạm lặp vào độ cao ăngten phù hợp với khoảng cách mong muốn. Tất cả tín hiệu từ tổng đài điều hành sẽ truyền đến trạm lặp rồi chuyển tới các xe taxi.  Trạm lặp này đảm bảo tình hiệu truyền đi xuyên suốt, cường độ ổn định để có chất lượng đàm thoại tốt hơn.

Đó là thành phần cơ bản của một hệ thống điều hành liên lạc của hãng taxi sử dụng tại thành phố và một số khu vực. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã mang tới những thông tin có giá trị cho quý độc giả. Để trang bị được các thành phần trên đây hãy đến với Bộ Đàm Số. Chúng tôi không cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất mà sẽ đảm bảo hệ thống của quý vị sẽ hoạt động tốt với các thành phần phù hợp nhất. 

Tham khảo : bodamso.vn/may-bo-dam-moi/top-3-may-bo-dam-hang-hai-icom-chuyen-dung-50.html