Tin Tức

Mẹo sử dụng máy bộ đàm motorola hiệu quả

Sử dụng máy bộ đàm motorola đúng cách sẽ là giải pháp thông minh giúp cho thiết bị tránh hư hỏng nặng và tăng độ bền tuổi thọ khi dùng. Nếu bạn chưa biết được những mẹo này, hãy tìm hiểu hoặc có thể liên hệ bodamso.vn để hỗ trợ.

May bo dam so motorola hiện nay rất phổ biến trong hầu hết lĩnh vực đời sống con người. Từ những giám thị trường học, bảo vệ của các cơ sở cho đến lực lượng an ninh dân phòng, công an nhân dân. Có thể còn nhiều người còn nhiều thắc mắc về cách sử dụng máy. Dù đã được ghi rõ trong sách hướng dẫn nhưng có thể vẫn còn hơi khó hiểu. Sau đây là các điểm cơ bản khi dùng máy.

Tắt mở máy bộ đàm

Trước khi sử dụng một thiết bị điện tử nào đó chúng ta đều cần khởi động. Máy bộ đàm motorola chính hãng cũng vậy, thường thì trên đầu thân máy có 2 nút để xoay ở mặt trước. Phía ngoài là nút nguồn và cũng là nút tùy chỉnh âm thanh. Với những bộ đầm trang bị nút trên bàn phím thì nút bật hoặc tắt nguồn tích hợp ngay trên phím, chúng ta chỉ cần bấm nó là được.

Mẹo sử dụng máy bộ đàm motorola hiệu quả

Điều chỉnh khoảng cách liên lạc thích hợp cho máy bộ đàm

Bộ dàm có thể liên lạc tốt hay sử dụng được trong hệ thống đã có tần số như nhau. Chúng ta có thể tìm thấy trên sách hướng dẫn cách dùng. Đó là bên cạnh nút nguồn, chúng ta điều chỉnh bằng cách xoay núm đó. Đối với những máy có trang bị phím phía trước thì có thể bấm phím trực tiếp thông qua phím lên xuống trái phải.

Cách để nói và nghe bằng máy bộ đàm đó là để ý nút ptt- bóp nói thả nghe. Tất cả các máy đều có nút này. Chúng ta “bóp” để nói đi và thả ra khi nói xong để nghe người khác nói. Chức năng này của thiết bị giúp thời gian kết nối liên lạc nhanh chóng hơn.

Gợi ý : 

đại lý phân phối máy bộ đàm sỉ lẻ

lưu ý khi mua máy bộ đàm chống cháy nổ

Cách sạc máy bộ đàm

Sạc máy bộ đàm là bước không thể bỏ qua trong tất cả các bài viết về hướng dẫn sử dụng. Trong khi sạc pin ta cần chú ý những đặc điểm dưới đây:

·         Nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra để sạc

·         Sử dụng hết pin rồi sạc đối với những máy mới mua

·         Nên sạc đầy rồi mới dùng

Mẹo sử dụng máy bộ đàm motorola hiệu quả

Một số lưu ý khác khi dùng máy bộ đàm

Để tăng cường liên lạc khi máy liên lạc không có khoảng cách xa như mong muốn chúng ta có thể lắp bộ lặp để khuếch đại tín hiệu âm thanh. Bộ lặp này có thể làm tăng thêm khoảng cách liên lạc khoảng 3 lần hoặc 5 lần so với cự li bình thường của máy.

Nếu như chúng ta đã có một hệ thống máy sẵn và mua máy mới thì cần mua máy có cùng tần số và cùng model với những máy trong hệ thống đã có. Với những dòng máy nổi tiếng như máy bộ đàm số motorola, máy icom,… có rất nhiều hàng nhái cho nên cần chọn những đại lý uy tín, cửa hàng đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị viễn thông, chất lượng cao, giá thành vừa phải. Hãy chọn những nơi có chế độ bảo hành và bảo dưỡng uy tín, trách nhiệm.

Quý bạn đọc nếu có nhu cầu mua máy có thể đến với bodamso.vn để chọn được máy như mong muốn. Để chọn được máy có khoảng cách liên lạc xa, có hệ thống các phím điều khiển đơn giản dễ dùng, cùng những và giải đáp các thắc mắc từ nhân viên của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.