Tin Tức

Những lưu ý khi mua máy bộ đàm chống cháy nổ

Điều cần chú ý khi mua máy bộ đàm chống cháy nổ cần biết. Hãy đọc ngay bài viết này để có những thông tin ích cho bạn lựa chọn sáng suốt.

Bộ đàm được coi là thiết bị liên lạc vô tuyến chuyên nghiệp trong các ngành nghề hiện đại. Có thể nói, đây là thiết bị không thể thiếu và dù cho điện thoại có tiên tiến như thế nào cũng chưa thể thay thế trong các môi trường khắc nghiệt. Trong số các dòng được sử dụng nhiều, bộ đàm chống cháy nổ là loại cần được lưu ý khí mua.

Những lưu ý khi mua máy bộ đàm chống cháy nổ

Thương hiệu và chất lượng

Có nhiều loại bộ đàm chống cháy nổ được sản xuất từ những thương hiệu khác nhau.các thương hiệu tiêu biểu có tiếng đó là motorola, icom, hytera, kenwood,… mỗi quốc gia có thương hiệu được tin dùng khác nhua nhưng thương hiệu nổi tiếng nhất được sử dụng nhiều có lẽ là motorola, loại motorola (m) là thương hiệu có đăng ký sỡ hữu trí tuệ tại mỹ. Đặc biệt, motorola cũng là thương hiệu dầu tiên sản xuất ra loại ứng dụng trong quân sự.

Tại châu á, bộ đàm của thương hiệu này được sản xuất cũng như đóng gói ở xưởng tại malaysia được coi là đạt chất lượng chuẩn quốc tế. Các sản phẩm đều được thiết kế gọn gàng với các đường nét trên thân máy rất tinh tế. Các máy có kích thước phù hợp với tay của người sử dụng theo tiêu chuẩn quân sự mỹ mil-std. Đặc biệt, sản phẩm có độ bền cao, đảm bảo được sự bảo mật thông tin và thu phát sóng rất khỏe.

Gợi ý : may bo dam chong chay no nen mua

Tất nhiên, dòng bộ đàm chống cháy nổ motorola cũng tỏ ra rất hiệu quả với tên gọi của nó. Bạn có thể sử dụng nó để liên lạc trong các trạm xăng, nhưgx khu vực có môi trường dễ cháy nổ, các nơi có thời tiết bất thường, áp xuất khí cao,… thieets bị đã được kiểm nghiệm và chứng minh an toàn không gây cháy nổ. Đó là vấn đề thứ 2 bạn cần xem xét.

Tiêu chuẩn chống cháy nổ

Các bộ đàm mà đã được Tổng công ty Nghiên cứu Quản lý Tổng hợp Nhà máy (FMRC) thông qua cũng như có khả năng hoạt động trong các môi trường nguy hiểm. bộ đàm được sử dụng trong các môi trường dễ cháy loại I, khu 2, nhóm A, khu vực II và khu vực 1, nhóm C, D, E, F và G được sử dụng trong các môi trường dễ cháy loại I, B, C, D.

Những lưu ý khi mua máy bộ đàm chống cháy nổ
- Nhóm A : Khí axêtylen Các nhóm khí như sau:

- Nhóm B : Khí Hydro. 
- Nhóm C : Khí Etylen. 
- Nhóm D : Khí Metan / Propan 
- Nhóm E : Bụi kim loại dễ bắt lửa 
- Nhóm F : Bụi than đen / than đá / than cốc. 
- Nhóm G : Bụi ngũ cốc.  

Có 08 tiêu chuẩn đó là : UL: Mỹ ,  SAA: úc, PTB: Đức, NEMKO: Na Uy, MSHA: Mỹ, FMRC: Mỹ,  CSA: Canada, CENELEC: Châu Âu.

như vậy, để chọn được máy bộ đàm chống cháy nổ phù hợp, chúng ta cần chọn loại máy theo từng đặc điểm môi trường sửa dụng, môi trường đó có thể là nơi chứa đầy khí axêtylen, Etylen, Bụi kim loại dễ bắt lửa,…. 

Tham khảo: may bo dam chong chay no chuyen nghiep