Tin Tức

Những lý do làm máy bộ đàm không hoạt động

Mặc dù đơn giản để dùng nhưng trong khi sử dụng hoặc là người dùng mới vẫn sẽ có nhiều vấn đề, lý do không rõ. Nó có thể là do vi phạm các quy định của bộ phận tần số hoặc thiết bị nếu chưa giải quyết được, nó sẽ gây hư hỏng thiết bị. Dù là lý do gì thì cũng cần tìm hiểu và có cách giải quyết. Và bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp cho quý bạn đọc. Dưới đây là sáu lỗi phổ biến mà mọi người mắc phải khi dùng bộ đàm và cách giải quyết chúng.

 

Phạm vi liên lạc thấp

 

Lý do: với phạm vi cho phép, bộ đàm có thể được dùng để giao tiếp với nhau rõ ràng nhất. Để xác định được sản phẩm nào có thể liên lạc xa hay khong, quý vị có thể dựa vào công suất của nó. Công suất càng cao, liên lạc được càng xa.

 

Giải quyết: chọn bộ đàm phù hợp với vùng tiếp xúc theo yêu cầu của công việc. Thay thế pin, tăng khoảng cách tiếp xúc bằng cách dùng bộ lặp.

 

Tham khảo : cách khắc phục khi bộ đàm bị lỗi

 

Những lý do làm máy bộ đàm không hoạt động

 

Mất tín hiệu trong thang máy, đường hầm

 

Lý do: khi đi tới những nơi có nhiều chướng ngại vật hoặc không gian quá kín, phạm vi giao tiếp đường hầm sẽ giảm thiểu do sóng vô tuyến yếu.

 

Giải quyết: các nhà sản xuất đã phát triển một bộ khuếch đại sóng bổ sung sẽ cung cấp truyền tín hiệu tốt qua các rào cản, dữ liệu được truyền đi xa hơn.

 

Thông tin bị gián đoạn, rời rạc

 

Lý do: thông thường, người đi bộ có thể truyền thông tin rõ ràng từ một người nói chuyện tới một hoặc một nhóm người. Điều này rất thuận tiện cho vấn đề chỉ đạo, thực hiện từ quản lý tới nhân viên. Nhưng về tiếng ồn, nhiễu hoặc sóng khác, người nhận sẽ không nhận được thông tin rõ ràng.

 

Giải quyết: bạn nên dùng bộ lọc nhiễu cực thấp như may bo dam motorola hoặc tai nghe để nghe âm thanh rõ ràng.

 

Mất tín hiệu hoặc âm thanh, bảo mật không tốt

 

Lý do: có nhiều loại bộ đàm khác dùng tần số khác nhau nhưng vẫn phù hợp với tần số với nhiều thiết bị khác. Việc này làm cho tín hiệu cuộc gọi bị gián đoạn, thông tin không được bảo mật.

 

Bạn phải lắp đặt thiết bị vô tuyến có cùng tần số để đạt được hiệu quả truyền thông và dùng an toàn.

 

Giải quyết: nhà sản xuất cũng đã phát triển một số kênh tần số để cung cấp thiết bị. Hoặc để sản xuất máy có tính năng bảo mật cao, chống nghe lén. Điều quan trọng là bạn đăng ký tần số của riêng bạn để dùng.

 

Dùng kênh tần số sai

 

Lý do: dùng một kênh khác với tần số đăng ký bạn sẽ bị phạt 1-2 triệu.

 

Giải quyết: đăng ký tần số và yêu cầu của người bán đã đặt độ chính xác tần số đã đăng ký.

 

Những lý do làm máy bộ đàm không hoạt động

 

Dùng sai tần số

 

Lý do: người bán không đặt tần suất của máy theo giấy phép cho bạn.

 

Ví dụ, bộ đàm có hai kênh truyền thông, người ta bán cho bạn hai kênh mà không khóa dùng 1 kênh trong khi bạn chỉ đăng ký một tần số. Người dùng sẽ vi phạm các quy tắc dùng tần số vô tuyến và có thể bị phạt từ 1 tới 2 triệu đồng cho từng máy.

 

Giải quyết: yêu cầu người bán cài đặt đúng với tần suất bạn đã đăng ký.

 

Đó là những vấn đề có thể gặp phải khi dùng may bo dam. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.