Tin Tức

Phân loại tai nghe máy bộ đàm cầm tay

Muốn tăng được sự hiệu quả trong sử dụng bộ đàm cầm tay và tận dụng hết được điểm mạnh của nó thì chúng ta cần trang bị thêm tai nghe.

Vậy có những loại tai nghe bộ đàm nào, nên dùng loại gì? Loại nào thông dụng và dễ tìm thấy trên thị trường hiện nay? Cùng bodamso tìm hiểu trong bài viết đã được tổng hợp sau đây nhé!

Loại tai nghe bộ đàm phổ biến

Dù bạn đang dùng bộ đàm Motorola, Icom, HYT, hay loại nào thì cũng vẫn có tai nghe tương thích với các dòng này. Nhìn chung có 3 loại chính đó là tai nghe thẳng, xoắn, ống hơi. Những dòng này có đặc điểm, chức năng khác nhau nên được dùng trong nhiều việc khác nhau.

Tai nghe ống hơi

Tai nghe dạng ống hơi là loại được thiết kế trong suốt có thể cho âm thanh truyền đi tốt hơn cho thông tin đến người nhận được truyền đạt một cách rõ ràng, lớn và chính xác hơn.

Ưu điểm của tai nghe ống hơi:

-          Loa và micro được được thiết kế có thêm ốp tai tăng hấp thụ cũng như tạo sự thoải mái cho người sử dụng

-          Dạng ống hơi này còn có dây xoắn đàn hồi, co dãn tốt, âm thanh vừa đảm bảo rõ ràng vừa di chuyển tốt.

-          Loại này cũng óc thiết kế dễ dùng, gọn gàng, nhỏ nhắn nhưng vẫn rất chắc chắn, âm thanh được đảm bảo truyền đi cho kết quả to, rõ bất chấp khu vực ồn ào.

tai nghe bộ đàm dạng ống hơi

Tai nghe dạng xoắn

Loại xoắn này được thiết kế dạng dây xoắn choàng qua đầu để cố định, nó tạo độ co dãn bền hơn khi dùng.

Ưu điểm của tai nghe bộ đàm dạng xoắn

-          Đàn hồi tốt, thiết kế chắc chắn gọn nhẹ, chế độ lọc âm thanh trong, rõ, thanh, người dùng di chuyển thoải mái đảm bảo công việc hiệu quả.

-          Có trang bị thêm up tao để tăng khả năng thu phát cũng như cho tai nghe không bị rơi ra trong quá trình sử dụng, dạng xoắn của tai nghe cũng giúp di chuyển, vận động dễ dàng mà không sợ đứt dây.

Tham khảo thêm : chọn bộ đàm đi phượt

Phân loại tai nghe máy bộ đàm cầm tay dạng xoắn

Tai nghe bộ đàm dạng thẳng

Tai nghe thẳng là một loại có thiết kế đầu để giúp giữ tai nghe tốt hơn. Được sử dụng ở chế độ rảnh tay để tạo cảm giác thoải mái khi âm thanh thu phát vẫn ổn định.

Ưu điểm của tai nghe thẳng:

-          Phần che tai giúp tăng khả năng thu phát và tránh phá vỡ.

-          Chất liệu tai nghe có khả năng phục hồi tốt, dễ dàng xoay người hoặc đứng lên và ngồi xuống.

-          Loa được trang bị chế độ lọc âm thanh rõ ràng. Bạn có thể thoải mái nói chuyện ngay cả khi có nhiều tiếng ồn.

-          Tai nghe loại thẳng nhỏ gọn và rất nhỏ gọn

Phân loại tai nghe máy bộ đàm cầm tay

Nên sử dụng tai nghe bộ đàm nào?

Tất cả 3 loại tai nghe bộ đàm ở trên có thể được sử dụng để mang lại sự ổn định và chuyên nghiệp trong công việc. Nhưng mỗi loại thiết kế tai nghe sẽ có một lợi ích và tiện ích khác nhau cho bạn lựa chọn.

- Tai nghe ống hơi: giá cao hơn 2 loại còn lại nên khả năng cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn. Thiết kế ống hơi làm cho âm thanh to hơn, và chất lượng hơn.

- Tai nghe xoắn: tai nghe phù hợp để di chuyển và làm việc nhiều. Với thiết kế dây xoắn cho khả năng phục hồi tốt. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng di chuyển và hoạt động tốt hơn.

- Tai nghe thẳng: phù hợp với hầu hết các công việc, đòi hỏi ít chuyển động của cơ thể. Hầu hết người dùng sử dụng loại tai nghe này vì chúng phổ biến và rẻ hơn hai loại kia.

Vậy để chọn đúng loại tai nghe bộ đàm, bạn cần xác định mục đích sử dụng là gì? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

 

Tag : thiet bi khuech dai bo dam