Tin Tức

Tìm hiểu về máy bộ đàm chống cháy nổ

Chọn lựa bộ đàm với những tính năng thích hợp như chống cháy nổ sẽ an toàn cho người sử dụng.

Máy bộ đàm chống cháy nổ là gì? Có những tiêu chuẩn nào để xác định chất lượng của sản phẩm thiết bị này? Nên dùng thiết bị bộ đàm nào an toàn chất lượng và nên mua nó ở đâu?

Chắc hẳn bạn đã biết làm việc trong môi trường dễ cháy nổ cực kì nguy hiểm. Nếu không cẩn thận, một lỗi nhỏ cũng sẽ cho ra đi cả 1 nhà máy gây thiệt hại lớn. Để hạn chế tối đa rủi ro và thiệt hại. Liên lạc bằng bộ đàm chống cháy nổ là sự lựa chọn tốt. Vậy đó là loại bộ đàm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về máy bộ đàm chống cháy nổ nhé.

Giới thiệu về máy bộ đàm chống cháy nổ

May bo dam chong chay no được thiết kế và sản xuất trong dây chuyền hiện đại và công nghệ tiên tiến đảm bảo cấu trúc được lắp ráp chính xác. Toàn bộ thân và vỏ bộ đàm đều được chế tác đảm bảo không bị các lực, nhiệt độ và các yếu tố cháy nổ tác động làm hư hại thân máy.

Máy bộ đàm vẫn có thể hoạt động tốt hoặc gửi được tín hiệu sau khi trải qua môi trường cháy nổ, đảm bảo giảm thiểu rủi ro về người và của nếu có bất kì cháy nổ nào. Sử dụng bộ đàm chống cháy nổ tức là đầu tư cho an toàn của người dùng.

Tất cả bộ đàm chống cháy nổ đạt tiêu chuẩn đều phải được thông qua bởi tổ chức factory mutual research corporation ( fmrc ) (hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy). Những máy bộ đàm đã được kiểm định và cho phép lưu thông trên thị trường đều được đảm bảo có khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm.

tim hieu ve may bo dam chong chay no

Tiêu chuẩn đánh giá bộ đàm chống cháy nổ tốt

Các may bo dam motorola được chứng nhận là các thiết bị điện không đủ khả năng phát ra nhiệt năng hay điện năng trong điều kiện hoạt động không bình thường hay bình thường. Những máy này không phát các tia lửa điện trong những môi trường đặc biệt nguy hiểm chỉ định trên nhãn (tem) của máy bộ đàm. Đó là lý do tại sao máy bộ đàm sử dụng trong môi trường nguy hiểm phải được fm công nhận

Đối với dòng may bo dam motorola đã được fmrc chấp thuận luôn có tem màu xanh dưới thân máy ghi rõ máy sử dụng an toàn ở vùng nào, loại nào và nhóm nào. Trên pin được dán tem xanh với mã số hnn 9010a

Có 8 tiêu chuẩn của mỗi nước như sau:

- MỸ: UL

- ÚC: SAA

- ĐỨC: FTB

- MỸ: MSHA

- MỸ: FMRC

- CANNADA: CSA

- NAUY: NEMKO

- CHÂU ÂU: CENELEC

Ngoài ra bộ đàm còn phải đạt tiêu chuẩn atex để được lưu hành trong khối châu â – eu.

Xem thêm: http://bodamso.vn/may-bo-dam-moi/may-bo-dam-icom-ic-m88-fm-cao-cap-43.html

Dùng máy bộ đàm chống cháy nổ trong trường hợp nào

Bộ đàm chống cháy nổ đang ngày càng phổ biến và ứng dụng cho nhiều đơn vị. Có thể kể đến đâu tiên đó là ngành dầu khí, hàng hải, cảng biển, giàn khoan… trong những đội phòng cháy chữa cháy, đây là những bộ đàm đảm bảo chống cháy nổ và hoạt động bình thường giữa “biển lửa bập bùng” đang diễn ra.

Phổ biến hơn là tại các trung tâm phân phối xăng dầu, sử dụng điện thoại là mối nguy cơ gây cháy nổ rất cao. Thay vào đó sử dụng máy bộ đàm để liên lạc giữa các nhân viên được coi là sự lựa chọn an toàn hơn nhiều.

tim hieu ve may bo dam chong chay no

Nên chọn bộ đàm chống cháy nổ hãng nào

Motorola là đơn vị đãn đầu về các dòng bộ đàm chống cháy nổ với rất nhiều chủng loại giành cho nhiều môi trường làm việc khác nhau, đáp ứng được tất cả các yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn cho người sử dụng và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của sóng bộ đàm motorola đến thiết bị trong nhà máy hoặc môi trường dầu khí.

Các may bo dam motorola chống cháy nổ được dùng nhiều có thể kể đến là gp328, gp338 đạt tiêu chuẩn fm. Các dòng đạt tiêu chuẩn atex là p8600, p8608 hoặc 8620, p8628, p8660, p8668.

Mua máy bộ đàm chống cháy nổ giá tốt tphcm

Trên thị trường máy bộ đàm hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy bộ đàm nhưng xét về chất lượng sản phẩm thì có không nhiều cơ sở cung cấp máy bộ đàm chính hãng. Vì lợi nhuận mà các cơ sở này không ngần ngại tung ra thị trường các máy bộ đàm giả không hề có khả năng chống cháy nổ dưới danh nghĩa may bo dam motorola chống cháy nổ. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng liên quan đến tính mạng người dùng.

Để an toàn hơn khi sử dụng may bo dam chong chay no, người mua cần tỉnh táo trong khi lựa chọn cơ sở cung cấp và chọn đúng máy bộ đàm chống cháy nổ. Mua máy bộ đàm của bodamso.vn là cách đơn giản và an toàn cho các bạn ở tphcm nói riêng và cả nước nói chung.

Bodamso.vn là nhà phân phối ủy quyền máy bộ đàm tại việt nam và với 09 năm kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm và giải pháp bộ đàm, bodamso luôn kinh doanh các sản phẩm và phụ kiện chính hãng cùng việc thực hiện chế độ bảo hành bảo trì chất lượng sau bán hàng ngay trung tâm bảo hành tiêu chuẩn tại việt nam được đặt ngay tại trụ sở công ty.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được đảm bảo an tâm ngay cả sau khi mua hàng bởi chế độ hậu mãi tuyệt vời của chúng tôi. Xin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.